Thursday, 20/01/2022 - 17:07|

Nữ công trường THCS Xuân Cẩm tham gia hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-LĐLĐ, ngày 26/6/2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về tổ chức hội thi cán bộ nữ công giỏi năm 2019. Sáng ngày 15/10 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội thi cán bộ nữ công giỏi cho các thí sinh là cán bộ nữ công của các công đoàn cơ sở trong toàn huyện. Hội thi được tổ chức dưới hình thức thi viết với thời gian 150 phút, các thí sinh đã trải qua bài thi gồm 2 phần với 50 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận. Trong phần thi trắc nghiệm, các thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm về lĩnh vực nữ công và các nội dung liên quan đến chế độ chính sách đối với nữ CNVCLĐ; phần thi giới thiệu về bản thân, các thí sinh viết những kết quả hoạt động nổi bật của công đoàn và hoạt động nữ công tại đơn vị nơi thí sinh công tác; phần thi xử lý tình huống, mỗi thí sinh chọn lựa và viết phương án xử lý 01 tình huống do Ban tổ chức đưa ra .

Thông qua hội thi nhằm giúp cho cán bộ nữ công công đoàn cơ sở nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp vận động quần chúng, nắm vững chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, nghị quyết Đại hội Công đoàn, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và những vấn đề liên quan trực tiếp tới CNVCLĐ. Hội thi cũng là dịp để cán bộ nữ công các công đoàn cơ sở giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác nữ công, củng cố phát triển ban nữ công quần chúng và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Sau hội thi này, Ban tổ chức lựa chọn 01 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi cán bộ nữ công giỏi cấp tỉnh