Thursday, 20/01/2022 - 17:16|

TỔ CHỨC LỚP HỌC CẢM TÌNH ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ

Nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển Đoàn viên mới đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên; nâng cao nhận thức về tổ chức Đoàn, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02). Xét đề nghị của giáo viên chủ nhiệm các lớp và nguyện vọng của các thanh niên ưu tú muốn được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chiều ngày 09/01/2020 Ban Thường vụ Đoàn Xã Xuân Cẩm tổ chức lớp cảm tình Đoàn với tổng số 31 thanh niên ưu tú thuộc 3 chi đoàn các lớp.

TỔ CHỨC LỚP HỌC CẢM TÌNH ĐOÀN CHO THANH NIÊN ƯU TÚ

Không khí của lớp học cảm tình Đoàn

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đến dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung

Đến dự và trực tiếp lên lớp có Đ/c Nguyễn Văn Thắng- Bí thư Đoàn xã, Đ/c Đỗ Văn Cường - Bí thư đoàn trường. Sau khi ổn định tổ chức các đồng chí đã tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh làm nổi bật vị trí, vai trò và những đóng góp, tầm quan trọng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành. Các thanh niên ưu tú sau khi học xong lớp cảm tình Đoàn phải làm bài thu hoạch và cần nắm được các nội dung cơ bản như:

Một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

Trách nhiệm và quyền hạn của người đoàn viên

Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;

Các bài hát truyền thống của Đoàn

Nếu đứng trong hàng ngũ của đoàn, cần phải làm gì để xứng đáng là người đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chi Minh.

Hướng dẫn thủ tục, viết sổ kết nạp Đoàn viên

Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh cần phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn hiện nay vì vậy mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn để kết nạp đoàn viên mới là một nội dung quan trọng trong kế hoạch công tác Đoàn xã.

Sau một thời gian ngắn được học tập, giác ngộ về tổ chức Đoàn tất cả các thanh niên trong lớp học rất phấn khởi, hứa hẹn một lớp thanh niên có sức khỏe, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp nhiều cho các phong trào của Đoàn trường, nâng cao nhận thức, tự hào với truyền thống vẻ vang của Đoàn, phấn đấu trở thành những đoàn viên ưu tú trong tương lai.

Cuối buổi học các thanh niên trong lớp học đã tham gia một buổi lao động công ích làm sạch nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Các thanh niên  tích cực lao động công ích

(Ngô Thị Quý