Thursday, 20/01/2022 - 17:25|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI! KÍNH CHÚC CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM SỨC KHỎE, CHÚC NĂM HỌC 2019 - 2020 THẮNG LỢI.

NGÀY CHỦ NHẬT XANH- HÃY HÀNH ĐỘNG ĐỂ ĐƯỜNG LÀNG, NGÕ XÓM XÃ XUÂN CẨM THÊM XANH- SẠCH- SÁNG

Giáo Viên và học sinh trường THCS Xuân Cẩm tích cực hưởng ứng”Ngày chủ nhật xanh”

Trong thời gian qua, các cấp, ngành, đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường; cùng nhau kêu gọi mọi người chung tay giữ gìn vệ sinh chung, cùng nhau bảo vệ môi trường, dần làm thay đổi về nhận thức và hành động của mỗi người dân từ thành thị đến nông thôn, hướng đến những khu dân cư xanh, tổ dân phố sạch, làng xã văn minh. Môi trường sống hàng ngày có liên quan chặt chẽ đối với sức khỏe con người và phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy, làm sạch môi trường không chỉ đơn giản là việc dọn rác hàng ngày và cũng không chỉ gói gọn trong từng thời điểm. Việc tuyên truyền cần làm thế nào để mỗi người ý thức được việc bảo vệ môi trường, mỗi người có ý thức không xả rác bừa bãi, mất vệ sinh, nhất là ở khu vực công cộng. Tức là việc làm sạch và bảo vệ môi trường được hiện thực hóa tận gốc, tạo thành ý thức tự giác của mỗi người khi đó mới đạt hiệu quả lâu dài và lan tỏa được.

Nhằm xây dựng cảnh quan môi trường sống ở nông thôn ngày càng xanh, sạch đẹp, góp phần ngặn chặn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngày 12/12/2021, trường THCS Xuân Cẩm đã tổ chức ra quân hưởng ứng ngày chủ nhật xanh tại các thôn của xã Xuân Cẩm.

 

 

Tại lễ phát động, giáo viên và HS tích cực thực hiện các nội dung như: Đăng ký đảm nhận việc dọn dẹp vệ sinh đường làng ,ngõ xóm, thu gom rác thải , chăm sóc trồng cây,tạo cảnh quan môi trường xanh ,sạch,đẹp. Tổ chức hoạt động ra quân các ngày chủ nhật tình nguyện, ngày chủ nhật xanh. Hoạt động này được đông đảo gv và học sinh hưởng ứng thực hiện với thông điệp “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Xuân Cẩm sạch hơn”.

 

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ lao động, giáo viên và học sinh trườngTHCS Xuân Cẩm  đã thu gom và xử lý nhiều khối rác thải, bao bì ni lông trong khuôn viên nhà trường và các đường làng, ngõ xóm của xã để xã Xuân Cẩm đón nông thôn mới.

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 80
Năm 2022 : 80