Thursday, 20/01/2022 - 18:01|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI! KÍNH CHÚC CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM SỨC KHỎE, CHÚC NĂM HỌC 2019 - 2020 THẮNG LỢI.

Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho học sinh THCS Xuân Cẩm: nhà trường và học sinh đều vui mừng

Từ cuối tháng 11/2021, các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Tại Trường THCS Xuân Cẩm, trong ngày đầu tiên của tháng 12 có hơn 500 học sinh từ lớp 7 đến lớp 9 được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Đây là trường THCS đầu tiên của huyện Hiệp Hòa được tiêm nên nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo để quá trình tiêm diễn ra an toàn, thuận lợi và nhanh chóng. 

Cụ thể, sau khi có chỉ đạo từ Sở Giáo dục – Đào tạo, nhà trường đã chuẩn bị phông bạt che nắng cho học sinh, dung dịch sát khuẩn và huy động tất cả thầy cô giáo của trường để hỗ trợ tiêm, đồng thời tuyên truyền đến các em học sinh và phụ huynh trước những ngày chích ngừa. Để tránh tập trung đông người và không mất nhiều thời gian, nhà trường chia học sinh các lớp theo từng khung giờ tiêm khác nhau, đồng thời phát phiếu tiêm chủng từ trước và điền sẵn thông tin tại nhà từ trước. Đặc biệt phiếu tiêm chủng có sự đồng ý của các bậc phụ huynh học sinh.

“Nhà trường rất vui mừng khi học sinh đã tiêm vắc xin phòng COVID-19, mong rằng thời gian tới, các học sinh từ độ tuổi 12 trở lên theo quy định sẽ được tiêm để phủ vắc xin, để học sinh quay trở lại trường học an toàn hơn”

Để kế hoạch tiêm diễn ra an toàn và nhanh chóng, nhà trường gửi danh sách đoàn tiêm chủng số 3 và các tình nguyện viên về tại nhà trường của Trung tâm y tế huyện Hiệp Hòa đền các bậc phụ huynh và các em học sinh. Trong quá trình khám sàng lọc và tiêm các y, bác sĩ hướng dẫn dặn dò các em học sinh rất kỹ về những phản ứng sau tiêm nếu xảy ra để kịp thời xử lý. Nhà trường còn chuẩn bị rất  nhiều sữa, nước  phục vụ các em tiêm. Trong ngày đầu tiên không có phản ứng bất thường nào xảy ra. 

Một số hình ảnh tiêm phòng  ngày 1/12/2021 của trường THCS Xuân Cẩm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                         

                                                                      

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 80
Năm 2022 : 80