Thursday, 20/01/2022 - 17:28|

“Ngày Chủ nhật xanh” - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. Tuần tiếp theo

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu, hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” do Đoàn Thanh niên làm nòng cốt đang tạo được sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN) trên địa bàn xã.

Xuất phát từ phong trào của tuổi trẻ, “Ngày Chủ nhật xanh” trong nhiều năm qua, với ý nghĩa thiết thực góp phần thay đổi nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của ĐV-TN, người dân, tổ chức… trong giữ gìn, BVMT, thực hiện nếp sống văn minh, đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Kể từ khi Trung ương Đoàn phát động ĐV-TN cả nước hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm làm sạch môi trường biển; phân loại, thu gom xử lý rác; xóa các “điểm đen” về rác thải… thì hoạt động này đã trở thành phong trào hành động đặc trưng, nổi bật của tuổi trẻ, ngày càng lan tỏa rộng khắp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các

Hướng ứng Kế hoạch của UBND huyện Hiệp Hoà về tổ chức đồng loạt Ngày chủ nhật xanh toàn huyện năm 2021 để đón chuẩn nông thôn mới. Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nói chung và trường THCS Xuân Cẩm nói riêng phát động trong  cán bộ, công chức, viên chức, học sinh đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường vào các chủ nhật bắt đầu từ ngày 14/11/2021 với các hoạt động thiết thực; tổng vệ sinh lớp học, thu gom rác thải, bố trí thêm thùng rác, trồng thêm cây xanh, dọn vệ sinh trước trong khu vực trường các đoạn đường gần trường và khu vực thôn xóm mình sinh sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường, phòng chống các dịch bệnh, tạo không gian học tập, rèn luyện thân thiện cho các em học sinh; Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mô hình thi đua xây dựng "Trường học thân thiện - học sinh tích cực", “ Trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn” và hơn thế nữa là rèn luyện cho các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, học tập, lao động lành mạnh.

Sau đây là một số hình ảnh về ngày chủ nhật xanh 14/11/2021:

Hoàng Văn Tiền