Thursday, 20/01/2022 - 17:46|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI! KÍNH CHÚC CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM SỨC KHỎE, CHÚC NĂM HỌC 2019 - 2020 THẮNG LỢI.

GIỜ HỌC TRỰC TIẾP VÀ TRỰC TUYẾN CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THCS XUÂN CẨM

Sau khi Bộ GDĐT chính thức cho phép dạy học trực tuyến vừa trực tiếp, nhiều giáo viên nói rằng, hoạt động giảng dạy kết hợp 2 hình thức sẽ góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho học sinh, tạo điều kiện để các em được học ở mọi nơi, mọi lúc.

Là trường vừa mới  triển khai dạy học trực tuyến, Trường THCS Xuân Cẩm (Hiệp- Hòa, Bắc Giang) đã và đang đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, ôn tập, luyện thi cho học sinh.

Hiện nay, tổ chuyên môn của nhà trường vẫn ứng dụng hình thức dạy học trực tuyến để trao đổi, triển khai kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng cho học sinh giỏi và hỗ trợ học sinh yếu kém.

 

      

 

 

          Trong điều kiên địa phương đang có dich và nhiều em đang phải cách ly tại nhà thì đây chính là biện pháp hiệu quả nhất để giúp các em vừa được học trực tiếp và trực tuyến,

   

 

                Hành trang của các thầy cô dạy trực tuyến và trực tiếp

           

 

                        Học sinh vừa học trự tiếp vừa học trực tuyến

         Tuy nhiên, việc dạy và học trực tuyến sẽ không mang lại hiệu quả khi mà nhiều học trò không ngó ngàng đến cách học này. Giáo viên dù cố gắng đến đâu, đầu tư như thế nào đi chăng nữa mà học sinh không học, không có sự tương tác thì những bài giảng, công sức của mình cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

         Vì thế, muốn dạy và học trực tuyến hiệu quả, ngoài sự cố gắng của đội ngũ thầy cô giáo ở nhà trường thì rất cần sự quan tâm, đôn đốc của phụ huynh khi học sinh nghỉ ở nhà. Bởi, khi mở lớp học trực tuyến thì nhà trường cũng đã thông báo đến phụ huynh nên việc nắm thông tin thì đa phần phụ huynh đã biết. Vậy nên, phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở con em mình học tập ở nhà vừa để duy trì mạch kiến thức.

           

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 80
Năm 2022 : 80