Thursday, 20/01/2022 - 18:24|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI! KÍNH CHÚC CÁC THẦY CÔ VÀ CÁC EM SỨC KHỎE, CHÚC NĂM HỌC 2019 - 2020 THẮNG LỢI.

TẤM GƯƠNG THÀY GIÁO NGUYỄN HỒNG CHUYÊN TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ LÒNG YÊU NGHỀ, VÀ TRÁCH NHIỆM VỚI CÔNG VIỆC

Thầy giáo Nguyễn Hồng Chuyên (sinh năm 1975), hiện là giáo viên bộ môn Thể dục trường Trung học cơ sở Xuân Cẩm - Hiệp Hòa - Bắc Giang. Nói về thầy các thầy cô giáo cùng các em học sinh trong trường đều có chung nhận xét: thầy là một người vui tính, sống hòa đồng và luôn gần gũi với các em học sinh. Hơn thế trong công tác giảng dạy thầy luôn nhiệt tình, tận tụy, tâm huyết nên nhiều năm liền thầy đã có những học trò gặt hái được nhiều giải cao trong các cuộc thi, mang về thành tích đáng tự hào, góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong nhiều năm qua..

Thầy Chuyên đã có lần tâm sự thầy niềm đam mê và có khiếu về các môn  thể dục ngay từ nhỏ, lớn lên, thầy quyết định chọn theo nghề giáo dạy bộ môn thể dục.

Năm 1990 sau khi tốt nghiệp đại học, thầy Chuyên được phân công về trường THCS Bắc Lý giảng dạy. Những  năm công tác ở đây, thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được BGH  luôn đặt niền tin, được phụ huyng học sinh tin tưởng, được các em học sinh yêu quý. Năm 2011 theo nguyện vọng,thầy được chuyển công tác.về trường Trung học cơ sở Xuân Cẩm và thầy công tác ở ngôi trường xã nhà từ đó đến nay.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghề, với bao thế hệ học trò, thầy Chuyên đã vượt qua những khó khăn và gặt hái được những thành quả đáng tự hào.

Đến nay, sau gần 20 năm công tác, thầy Chuyên  luôn truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm của mình cho học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương học trò. Bởi theo thầy Chuyên thể dục, là môn học có nhiều yếu tố giúp các em phát triển về mặt thể chất, góp phần nâng cao sức khỏe, giúp các em tiếp thu và học tốt hơn ở các môn học khác. Điều đáng quan tâm là: Môn học này lại không được nhiều học sinh chú trọng, vì vậy để các em có đam mê và yêu thích, thầy Chuyên đã có nhiều sáng kiến trong phương pháp giảng dạy. Thầy không dạy theo lối thụ động “thầy - trò” mà lấy học sinh làm trung tâm, nhất là phát huy vai trò của Ban cán sự lớp trong việc điều hành lớp học,  .

Thầy Chuyên  luôn kiên trì, nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh tiếp thu một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Có thể kể những thành tích mà thy đạt được trong quá trình công tác của mình . Cụ thể trong năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020 thầy cùng các em học sinh trong đội tuyển đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc , đó là 1 giải nhất cấp tỉnh môn bóng chuyền, 1 giải ba cấp tỉnh môn kéo co, 3 giải ba cấp huyện môn đẩy gậy, 2 giải khuyến khích cấp huyện môn nhẩy xa , 2 giải khuyến khích môn bóng đá. Đặc biệt  hơn cả là  đầu năm 2020- 2021 thy cùng các em  trong đội thi bơi của nhà trường đã xuất sắc đạt 1 giải nhất nam – bơi 100 m tự do, 1 giả ba nữ - bơi ếch 100 m, 2 giải khuyến khích nam – bơi ếch 100m cấp huyện đem vinh quang về cho nhà trường.

 

         Trong những lần trò chuyện với học sinh trong đội tuyển của thầy, khi được hỏi

Em có cảm xúc gì khi được thầy Chuyên chọn tham gia vào đội bơi của trường và  được tham gia cuộc thi bơi do huyện tổ chức hôm tuần trước. Trong quá trình tập luyện em nhận thấy thy Chuyên là một huấn luyện viên như thế nào?

Các em học sinh rất phấn khi trả lờ các em rất vinh dự khi được tham gia vào môn bơi của trường, đặc biệt là khi trở thành học trò của thầy và được thầy huấn luyện. Thầy luôn đồng hành cùng chúng em trong những buổi tập luyện vất vả, có lúc thầy tranh thủ vào những buổi chiều muộn, có hôm thầy tranh thủ cả chủ nhật. Thầy tập hợp các bạn lại, thầy dạy cho chúng em khi bơi sao cho đúng động tác, giữ được sức khỏe dẻo dai.  Dù nắng hay mưa  thầy luôn theo sát động viên các  em cố gắng vì thế các em luôn nỗ lực luyện tâp dưới sự chỉ dẫn tận tình của thầyy.

          Trong quá trình tập luyện, các em được chỉnh sửa kỹ thuật và tập chiến thuật thi đấu. Ngoài ra tập các bài tập bổ trợ nhằm hoàn thiện tối đa thể lực chung và thể lực chuyên môn cho từng bạn.

 

       Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thầy Chuyên luôn tích cực tham gia các kì thi giáo viên dạy giỏi, các cuộc thi do các cấp tổ chức và nhiều năm liên tục gặt hái được nhiều thành công. Ngoài công tác giảng dạy, thầy Chuyên còn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường.

Tôi lại xin phép được nói thêm một chút nữa về cuộc thi bơi của các em học sinh

PV: Với vai trò là cổ động viên được chứng kiến các bạn thi đấu em có cảm nghĩ gì về cuộc thi này?

Những hình ảnh về thầy chuyên

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 01 : 80
Năm 2022 : 80