Friday, 19/04/2024 - 23:12|

Xanh, sạch, đẹp đường hoa tháng thanh niên

Thiết thực chào mừng 26/3 ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên, thanh niên trong trường THCS Xuân Cẩm triển khai, thực hiện tuyến đường hoa thanh niên bảo đảm tiêu chí xanh, sạch, đẹp, văn minh và an toàn, chung tay xây dựng trường học mới ,văn minh .

Nhờ đôi tay chăm sóc tỉ mỉ của đoàn viên thanh niên là các thầy , cô giáo trẻ và các e Hs trong nhà trường, những vạt cỏ ven đường, bãi rác tự phát, bồn cây thiếu sức sống, nay được thay bằng những cây xanh, thảm hoa rực rỡ. Qua đây, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ cũng như góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương gắn với chung tay trường học mới, tạo khuôn viên cảnh quan mới góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Xây dựng “Đường hoa thanh niên” là mô hình đang được Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai thực hiện nhằm phát huy vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp, từ đó nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi và Nhân dân trong việc xây dựng nếp sống mới, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, trường học mới”.Với tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đoàn viên thanh niên trên toàn huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lựa chọn các cung đường, tuyến đường phù hợp với nhiệm vụ chính trị, tiến hành làm đất, bón phân, lựa chọn các loại hoa có khả năng sống, sinh trưởng, phù hợp với điều kiện môi trường địa phương, dễ phát triển tốt như mười giờ, hoa bỏng, sam, cúc vạn thọ, chiều tím, cây chuỗi ngọc… để trồng; đối với những tuyến đường .Để bảo vệ đoàn đội  phân công đoàn viên thanh niên chăm sóc, giao cho từng chi đội đồng thời tích cực tuyên truyền vận động các e học sinh chăm sóc bảo vệ đường hoa.

Sau đây là một số hình ảnh thiết thực :

Năm 2024 : 558